SW-6000T

เครื่องหินขัดขาวข้าว (WHITENER) รุ่น SW-6000T รุ่นปรับปรุงใหม่

 

จุดต่างๆที่ได้ปรับปรุงเพื่อให้เครื่องจักรมีประสิทธิภาพในการใช้งานดีขึ้น

 

1.อุโมงค์ลมแบบใหม่ ปรับปรุงโดยใช้สแตนเลสเบอร์ 304 หนา 2 มม. ประโยชน์เพื่อเพิ่มความลื่นและไม่เป็นสนิมทำให้ละอองรำไม่สามารถเกาะผิวได้ซึ่งถ้าละอองรำเริ่มเกาะก็จะเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดรำสะสมบริเวณผิวอุโมงค์ลมและขวางทางลมที่จะดูดละอองรำออกไปยังพัดลม

 

2.หน้าต่างอุโมงค์ลมทำเพิ่มขึ้นประโยชน์เพื่อให้ผู้ควบคุมเครื่องจักรสามารถเลื่อนหน้าต่างลงแล้วใช้ปืนลมฉีดทำความสะอาดละอองรำในอุโมงค์ลมให้สะอาดโดยไม่ต้องเปิดตัวอุโมงค์อ้าออกหรือหยุดปล่อยข้าว

 

 

 

 

 

 

 

 

3.ซี่โครงยึดตะแกรงแบบใหม่ประโยชน์เพื่อเพิ่มความแข็งแรงเพราะตัวซี่โครงยึดตะแกรงจะครอบลงบนหน้าแปลนตัวบนและตัวล่างพอดีช่วยให้ซี่โครงไม่สั่นสะเทือนเมื่อเดินเครื่องขัดสีข้าว

 

4.ลดเสาซี่โครงออก มีแต่เอ็นยึดตะแกรงด้านแนวนอน ประโยชน์เพื่อเพิ่มพื้นที่เปิดของรูตะแกรงให้เพิ่มมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดละอองรำจากการขัดสีเมล็ดข้าวออกจากห้องขัดได้ดีขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4.1เสายึดแผ่นต้าน(Brake)แบบใหม่ซึ่งสมารถปรับเข้า-ออกได้โดยอิสระประโยชน์เพื่อแก้ไขในจุดซึ่งผู้ควบคุมเครื่องจักรสามารถปรับระยะห่างของแผ่นต้าน(Brake)โดยจะให้มีระยะของช่องห่างในการขัดข้าวระหว่างแผ่นต้านกับผิวของหินขัดได้โดยอิสระโดยยึดเอาความขาวของเมล็ดข้าวที่ขัดได้เป็นเกณฑ์ โดยแต่ละเสาไม่ต้องหมุนเข้า-ออก พร้อมกัน

 

5.จุดปรับแผ่นต้าน(Brake)เข้า-ออก จะมีทั้งด้านบนและด้านล่าง ประโยชน์จะสามารถใช้งานหินขัดข้าวได้มากขึ้นคือสามารถเดินแผ่นต้านเข้าจนเหลือเส้นผ่านศูนย์กลางหินขัด เล็กลงกว่ารุ่นเดิม(SW-6000)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6.มีอุปกรณ์สำหรับกลึงแต่งผิวหน้าหินสำเร็จรูปสามารถยึดติดกับตัวเครื่องจักรเมื่อต้องการปรับแต่งผิวหน้าหินขัดข้าว ให้เรียบขึ้น เมื่อผิวหน้าหินขัดข้าวสึกหรอ และขรุขระเป็นหลุมเยอะ ประโยชน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ควบคุมเครื่องจักรสามารถปรับแต่งกรีดผิวหน้าหินด้วยชุดแหวนจักรกรีดหินได้สะดวกโดยการจับยึดด้วยสกรูเพียง 4 ตัวเข้ากับบริเวณด้านหน้าเครื่องจักรซึ่งเครื่องมือนี้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานมีให้กับเครื่องจักรทุกเครื่อง

 

7.เป็นมือหมุนหมุนเดินชุดแหวนจักรกรีดหินเข้าหาผิวหน้าของหินขัด

 

8.เป็นมือหมุนใช้เดินชุดแหวนจักรขึ้น-ลง ตลอดความสูงของผิวหน้า หินขัด

 

 

 

 

9.ชุดแหวนจักรกลึงหิน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

10.ท่อดูดลมทำจากสแตนเลสเกรด 304 หนา 2 มม. เพิ่มขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเป็น 250 มม. ประโยชน์เพื่อลดความเร็วลมที่จะเข้าสู่โป่งพัดลม ป้องกันมิให้ละอองรำสะสมเกาะติดทำให้โป่งพัดลมอุดตัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 11.ภาพแสดงเครื่องจักร SW-6000T เมื่อเปิดอุโมงค์ลมออก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

12.ภาพแสดงเครื่องจักรเมื่อถอดอุโมงค์ลม และชุดโครงตะแกรงออกหมด จะประกอบด้วยหินขัดขาว 6 ก้อน เป็นหินก้อน Taper ด้านบนก้อนแรก 1 ก้อน และเป็นหินขัดแบบตรง 5 ก้อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

13.ภาพชุดการส่งกำลังของเครื่องจักร SW-6000T

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลสำหรับเลือกใช้ หินขัดขาว

เครื่องจักรรุ่น

กำลังผลิต

(ตัน/ชม.)

ข้าวกล้อง

กำลังมอเตอร์(KW.)

ปริมาณลมที่ต้องการ

(m3/นาที)

แรงดูดที่ต้องการ

(cm aq)

SW-3000T

2.5-3.0

22

35

12-15

SW-6000T

5.5-6.0

37.5

50

12-15

SW-9000T

8.5-9.0

55

75

12-15

 

หมายเหตุ ทุกรุ่นจะประกอบด้วยหินขัด 6 ก้อน